Công ty CP Tin Học Lạc Việt

Các phân hệ Giải Pháp LV-Collaboration

Cổng thông tin điện tử

Cổng thông tin điện tử SurePortal ứng dụng g​​iải pháp công nghệ phát triển hệ thống và công nghệ dịch vụ:

Giải pháp công nghệ mà Lạc Việt sử dụng để phát triển hệ thống cổng thông tin điện tử SurePortal dựa trên công nghệ nền tảng của Microsoft:

share-point-2013.png

 • Sử dụng Microsoft SharePoint 2007/2010 làm công nghệ nền tảng.
 • Sử dụng Microsoft Windows Workflow Foundation để xây dựng quy trình.​
 • Sử dụng Microsoft SQL 2005/2008 để quản trị cơ sở dữ liệu hệ thống.
 • Sử dụng Microsoft Visual Studio 2008 và MS SharePoint Designer làm môi trường phát triển ứng dụng.
 • Hệ thống cổng thông tin điện tử được triển khai trên hệ điều hành MS Window Server 2003/2008 cho hệ thống server và trình duyệt Web Browse cho các khách hàng.

LÝ DO LẠC VIỆT CHỌN MOSS 2007/2010 LÀM CÔNG NGHỆ NỀN TẢNG:​

​Microsoft SharePoint 2010 được thừa hưởng tất cả các công nghệ của Microsoft do đó Microsoft Office SharePoint Server (MOSS) 2010 thu hút được sự chú ý của nhiều người.
 • Sản phẩm​​ cài đặt được trên hệ thống Windows 2003/2008 thiết lập Active Directory và hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server từ phiên bản 2000 trở lên. Thời gian cài đặt chỉ mất khoảng 1 ngày nếu hệ thống đã thỏa mãn điều kiện v​ừa đề cập. Ngay sau khi cài đặt, hệ thống cổng thông tin điện tử Portal đã có các chức năng cơ bản như: Tìm kiếm, cung cấp thông tin theo chủ đề hay điểm tin theo thời gian. Hệ thống cũng được cung cấp sẵn các ứng dụng hệ thống để người dùng cuối tích hợp dữ liệu trong bộ Outlook Office của mình lên hệ thống. Vì chạy trong môi trường có Active Directory nên việc gán quyền hạn cho người sử dụng không mấy khó khăn. Hệ thống cũng có thể tái sử dụng các thông tin về người sử dụng đang có sẵn trong hệ thống Microsoft Exchange. Thủ tục tạo các trang web định dạng mặc định (default) khá đơn giản.
 • Tương tự như các sản phẩm khác của Microsoft, giao diện của sản phẩm thân thiện và dễ hiểu.
 • Chức năng tìm kiếm trong phần mềm SurePortal hoạt động rất tốt và chính xác, có khả năng thực hiện tìm kiếm trên các hệ thống khác nhau như SharePoint Portal, Lotus Notes, Exchange và các thư mục dùng chung tập tin. Cũng do tích hợp tốt với MS Office nên người sử dụng có thể tạo và soạn thảo Word ngay trong portal rồi ghi lên vùng Document Workspace. Nhờ tính năng này nên hệ thống SurePortal có đầy đủ các chức năng quản trị nội dung như quản trị, thẩm định phiên bản phát hành của tài liệu...
 • SurePortal được thiết kế mở, tạo một môi trường tương tác cho phép người sử dụng tích hợp các ứng dụng khác nhau lên trên nền công nghệ này thay vì các hệ thống tách rời riêng biệt và hỗ trợ cho mô hình mạng Intranet, Extranet, Internet.
 • Với một giải pháp MOSS 2007/2010, Microsoft đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng tích hợp sẵn như Cổng thông tin (Portal), môi trường Cộng tác (Collaboration), môi trường Mạng xã hội (MySites), tính năng Tìm kiếm cao cấp (Enterprise Search), quản lý Biểu mẫu và Quy trình (Forms Services and Workflows), khai thác Dữ liệu thông minh (Business Intelligent).
 • Tính dễ dùng: Dễ dùng, dễ quản trị luôn là một đặc điểm nổi bật của các giải pháp Microsoft. Đặc tính này cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều trong quá trình triển khai giải pháp SurePortal.

Công nghệ dịch vụ​​

Lạc Việt mang lại cho các doanh nghiệp giải pháp cổng thông tin điện tử SurePortal có khả năng giải quyết được các yêu cầu mang tính xu hướng của kỷ nguyên điện toán hiện tại – Điện toán đám mây (Cloud Computing).
 • SurePortal có khả năng kiểm soát truy cập vào tài nguyên hệ thống bất kì lúc nào và bất kì nơi đâu.
 • Tối ưu tài nguyên hệ thống – tận dụng tối đa tài nguyên vật lý.
 • SurePortal giám sát nhanh chóng.
 • Giảm thiểu tổng chi phí điều hành.
SaaS – Software as a Service:SaaS-dich-vu-dam-may-1.png
Người dùng có thể yêu cầu sử dụng phần mềm SurePortal như một dịch vụ theo yêu cầu. Người dùng cuối sẽ không cần phải cài đặt phần mềm đầu cuối chạy ứng dụng trên máy tính cá nhân mà thông qua trình duyệt web để sử dụng, giảm thiểu tối đa việc bảo trì và hỗ trợ cho người dùng. 
PaaS – Platform as a Service: 
Dịch vụ này cung cấp nền tảng điện toán thông qua dịch vụ Web. Nó cho phép doanh nghiệp tạo ứng dụng Web một cách nhanh chóng mà không cần quan tâm đến giá thành hay độ phức tạp của phần mềm/phần cứng.   
IaaS – Infrastructure as a Service: 
Dịch vụ này cung cấp cho người dùng hạ tầng máy chủ điện toán như là một dịch vụ. Thay vì người dùng phải mua máy chủ, mua license, mua không gian chứa máy chủ… thì ở đây sản phẩm được cung cấp như là một dịch vụ trên "đám mây". Toàn bộ tài nguyên về CPU, bộ nhớ, lưu trữ được cấp phát theo nhu cầu.