Công ty CP Tin Học Lạc Việt

TÀI NGUYÊN

Bản lĩnh như nữ hoàng mới của Facebook Lê Diệp Kiều Trang

Giữa tâm bão đánh mất dữ liệu người dùng của Facebook, thông tin người đứng đầu mới của đế chế Facebook tại Việt Nam là 1 phụ nữ còn rất trẻ nhưng đã sở hữu bảng thành tích học tập và làm việc đáng ngưỡng mộ. Liệu Lê Diệp Kiều Trang có đủ bản lĩnh để thay đổi cục diện lao đao của Facebook trong thời điểm hiện tại?

Cô tiểu thư xuất sắc

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, trong 1 gia đình tri thức ở TP.HCM. Tuy tiếp thu nhiều kiến thức và văn hoá phương Tây, Kiều Trang vẫn tự nhận mình là tuýp phụ nữ truyền thống, coi trọng gia đình và những giá trị văn hóa Việt.

Lê Diệp Kiều Trang sở hữu thành tích học tập đáng nể, với danh hiệu thủ khoa ngành kinh tế của Đại học Oxford và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts. Từ năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh, sau đó là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp.

Tốt nghiệp cấp 3, Kiều Trang giành những suất học bổng lớn ở các trường đại học danh giá nhất thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh. Đến năm 2000, cô giành học bổng ĐH Oxford (Anh). Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế và quản trị, Trang tiếp tục giành học bổng thạc sĩ. Và tiếp tục tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ kinh doanh tại Mỹ.

Lê Diệp Kiều Trang đã từng có rất nhiều chia sẻ về giáo dục, về học hành, về tuổi trẻ và việc khám phá ra đam mê thực sự của bản thân.

Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng startup, Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables, chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, nhận được nhiều đầu tư. Trong đó, có hai nhà đầu tư khá nổi tiếng là John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Người phụ nữ truyền cảm hứng để giới trẻ vượt ra khỏi giới hạn "làm giàu"

Khó ai có thể tin được, tiềm ẩn bên trong thân hình nhỏ bé và đôi mắt biết cười của Kiều Trang, đó là 1 bộ óc biết phân tích, phán đoán và tâm hồn biết cảm thông, chia sẻ với những người thuộc thế hệ sau.

Với chị, những người trẻ cần phải sống và theo đuổi đam mê thật sự của bản thân. Mỗi người muốn thành công phải có những ước mơ và trí tưởng tượng cho dù là điên rồ nhất và quyết tâm thực hiện nó như những gì mà Apple, Tesla… đã từng.

"Ước mơ làm giàu không sai, nhưng thường không đủ mạnh để đưa họ đi xa. Ngược lại, những ước mơ trong sáng nhất dành cho khoa học, công nghệ làm thay đổi Thế giới như Tesla, Apple,… sẽ vượt qua mọi giới hạn của sức tưởng tượng, của không gian và thời gian, đẩy nhân loại đi về phía trước"

Có thể trong nhiều người trẻ chúng ta, các bạn thường thần tượng Steve Jobs, Jack Ma hay Bill Gates,…  những vị doanh nhân giàu có trên thương trường nhưng ít ai thần tượng những vĩ nhân mà tên tuổi đã vượt qua khoảng cách của thời gian. Nhận thấy được điều này, Kiều Trang cho biết:

"Rất ít người thần tượng những nhân vật khác như mẹ Teresa hay nhà khoa học Stephen Hawking…. Điều này phản ánh hết sức chân thực động lực của giới trẻ nằm ở ước mơ làm giàu. Tuy không sai, nhưng còn khá hạn hẹp và có thể chính điều này vô tình cản trở các bạn vươn đến ước mơ làm giàu."


"Bà chủ" mới của Facebook Việt Nam cũng nêu lên những nhận định cực kì thời sự, vẫn đang ngấm ngầm tồn tại trong xã hội mà ít người dám thẳng thắn lên tiếng

"Rất nhiều học trò giỏi trong môi trường giáo dục ở Việt Nam thường là người "học giỏi thụ động", chỉ có khả năng trình bày lại những kiến thức được học 1 cách đầy đủ nhất, chứ không có khả năng ứng dụng kiến thức được học để phân tích, giải quyết vấn đề 1 cách thực tế hoặc sáng tạo ra sản phẩm, tìm nguyên lý mới."


Bên cạnh những chia sẻ về  bí quyết làm giàu thành công, chị còn muốn nhắn nhủ đến với thế hệ trẻ phải luôn rèn luyện tính cách, đạo đức, "tài" phải đi đôi với "đức".

"Nhiều sinh viên giỏi mới ra trường đã không thể trở thành những thủ lĩnh giỏi mà phải nhường vị trí này cho những bạn có chuyên môn không mạnh bằng nhưng có thể tập hợp nhiều người giỏi."

Thử sức với công việc mới tại Facebook, đồng nghĩa với việc chấp nhận nhiều khó khăn và thử thách hơn song Lê Diệp Kiều Trang vẫn luôn nở nụ cười tươi trên môi, mạnh mẽ bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Kỷ nguyên mới của Facebook khi Việt Nam đang dần tiến đến Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ trong tương lai sắp tới.


  • - Diễm Hằng

(Nguồn: Tổng hợp từ zing.vn, kenh14.vn

Ảnh: Facebook nhân vật)