Công ty CP Tin Học Lạc Việt

TÀI NGUYÊN

Ứng dụng công nghệ để tìm ra hướng đi giải cứu nông sản Việt

Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều ngành kinh tế lao đao. Thế nhưng, giữa tâm dịch lại có nhiều doanh nghiệp sản sinh ra những ý tưởng kinh doanh “gỡ rối” từ chính những nông sản Việt ngon – bổ - rẻ, góp phần tạo đầu ra cho ngành nông nghiệp trong nước mà không cần phải dựa vào con đường xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan.

Cơn sốt bánh mì thanh long, bún dưa hấu,…

Có lẽ, trước đây chưa từng có ai dám nghĩ tới cách kết hợp trái thanh long xù xì với những chiếc bánh mì nóng giòn, hay những sợi bún làm từ bột gạo trắng phau truyền thống với màu sắc bắt mắt của trái dưa hấu mọng nước, cũng như chưa bao giờ nghĩ rằng gia đình mình lại có thể thưởng thức món tôm hùm tươi sống từ vùng biển miền Trung vốn từng có giá rất đắt đỏ nay lại có giá thành hợp lý đến thế….

banh-mi-thanh-long.jpg

Vậy mà khi dịch Covid-19 tràn đến, những loại nông sản vốn dĩ không hề quen thuộc trong mỗi bữa ăn hằng ngày lại trở thành cơn sốt, mang lại nhiều giá trị tích cực cho nền kinh tế nông nghiệp trong nước, và hơn thế nữa, trở thành "chiếc phao cứu sinh" đầy ắp tình người giữa doanh nghiệp trong nước với nông sản của người nông dân.

2_sjsk.jpg
thumb-1583020282408132243439_oakx.jpg

Theo cha đẻ của chiếc bánh mì thanh long, 1 ngày doanh nghiệp phải nhập đến hơn 1 tấn thanh long ruột đỏ tươi mới kịp sản xuất ra hàng nghìn chiếc bánh mì thanh long, phục vụ cho sức tiêu thụ của người dân TPHCM. Doanh nghiệp sáng kiến phát triển nên loại bún dưa hấu và bánh tráng thanh long cũng vậy, những sản phẩm này hiện nay đã và đang lên đường xuất khẩu sang các thị trường đầy tiềm năng như Hàn Quốc và Nhật Bản. Ông chủ doanh nghiệp này cũng thể hiện mong muốn được đưa ra Thé giới nhiều hơn nữa những sản vật của Việt Nam.

Cốt lõi của việc giải cứu nông sản Việt

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều loại nông sản phải quay đầu về thị trường nội địa. Đã có nhiều cuộc giải cứu nông sản đã diễn ra. Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp nói chung và ngành hàng nông sản nói riêng thực sự cần một sự "giải cứu" toàn diện chứ không phải chỉ là câu chuyện của những xe hàng.

Nguyên nhân của nó liên quan đến vấn đề quy hoạch, nông dân không nắm được thông tin thị trường, doanh nghiệp thì chưa mặn mà với nông nghiệp bởi làm nông nghiệp nhiều rủi ro, chỉ cần một trận bão, lụt coi như thua lỗ hoặc phá sản. Bên cạnh đó, vấn đề quy hoạch cũng là nguyên nhân chủ yếu.

5241_xk_trai_cay.jpg

Thị trường nội địa gần 100 triệu dân có lúc đã bị bỏ quên. Những đặc sản ngon nhất hầu hết đều dành cho xuất khẩu. Hàng loại 1 đều xuất đi còn lại từ loại 2 trở đi mới phục vụ thị trường nội địa. Điều này cho thấy, thị trường nội địa đang bị xem nhẹ, chính điều này tạo điều kiện cho hàng hóa các nước như Thái Lan và các nước khác xâm nhập ngày càng mạnh hơn.

Một vấn đề cấp bách khác hạn chế quy mô phát triển của hàng nông sản Việt chính là do sự đầu tư chưa mạnh về trang thiết bị máy móc, hệ thống quản lý quy trình cũng như truyền thông đúng mực để nâng tầm nông sản nước nhà.

05-01102014.jpg

Hướng đi giải cứu nông sản Việt

Cần xem trọng thị trường rộng lớn trong nước, dân ta phải là nguồn tiêu thụ ưu tiên cho những mặt hàng chất lượng cao. Quan trọng hơn cả, doanh nghiệp làm nông không được thờ ơ với việc nhanh chóng ứng dụng CNTT vào quy trình sản xuất cũng như khâu cung ứng ra thị trường.

Giải pháp quản trị Doanh nghiệp AccNetERP được cung cấp bởi Công ty CP Tin học Lạc Việt tự hào là giải pháp có chi phí đầu tư và cài đặt thấp cùng khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn với tốc độ cực nhanh dành cho doanh nghiệp.

Trước đây, những hệ thống quản lý xuất – nhập kho, hay hàng tồn luôn khiến doanh nghiệp không hài lòng vì những vấn đề sai sót, thất thoát vẫn thường xảy ra. Cách lưu trữ truyền thống bằng giấy tờ lại càng khiến bạn phải "đau đầu" nhiều hơn vì dễ thất lạc.

22496116_1224857994327749_3343074120040364252_o.png

Giải pháp AccNetERP ra đời dựa trên những nhu cầu thiết yếu trên, giúp Doanh nghiệp dễ dàng "xử lý" những khó khăn vẫn đang tồn tại trong nhiều khâu Quản lý bán hàng. Hệ thống còn cho phép doanh nghiệp bán hàng theo quy trình từ Báo giá - Tạo đơn hàng -Xuất kho - Giao hàng - Xuất hóa đơn. Phần mềm cũng cho phép kế toán thiết lập chính sách giá, chính sách chiết khấu đầy đủ, linh hoạt, dễ cập nhật và cung cấp tính năng dành sẵn hàng cho đơn hàng theo các phương pháp tính giá tồn kho, cũng như thống kê đơn hàng, phân tích bán hàng đa chiều.

 Ngoài điểm nổi bật là đảm bảo được tính kế thừa sau từng khâu thuộc chuỗi cung ứng liên tục từ Xuất - nhập hàng cho đến Kế toán, quá trình bán lẻ POS thuộc phần mềm đa năng này còn có khả năng truyền dữ liệu trực tiếp về hệ thống Tài chính – Kế toán của Doanh nghiệp không qua trung gian. Không chỉ vậy, toàn bộ phần mềm AccNetERP còn có thể kiểm tra chéo và liền mạch giữa các quy trình với nhau, tạo thành 1 chuỗi thống nhất, giúp người sử dụng có thể kiểm soát trực tiếp nhiều chi nhánh và cập nhật thông tin kịp thời, mọi lúc mọi nơi.

 

Qúy khách quan tâm đến Giải pháp quản trị Doanh nghiệp AccNetERP xin vui lòng liên hệ:

Giải Pháp Quản Lý Doanh Nghiệp AccNetERP

Mr. Nguyễn Thiệu Thái – Chuyên viên tư vấn giải pháp

Contact: 0903 999 168

Email: ntthai@lacviet.com.vn