Công ty CP Tin Học Lạc Việt

TÀI NGUYÊN

Tính tất yếu của công nghệ trong quản trị nguồn nhân lực

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh doanh của đại đa số các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những tác động này được nhìn thấy trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, trong đó, lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực đã có những thay đổi đáng kể.

​Một trong những biểu hiện rõ nhất của công nghệ góp phần tạo nên sự "thay áo" của lĩnh vực Quản trị nguồn nhân lực, đó là công nghệ đã làm thay đổi vai trò của việc quản lý nguồn nhân lực đến một mức độ lớn hơn.Theo đó, ngày càng có nhiều chức năng trong bộ phận nhân sự đang được thực hiện bằng cách tin học hóa, số hóa để nâng cao hiệu quả quản trị. Công nghệ dựa trên nền tảng Website cũng đang được sử dụng rộng rãi đối với hầu hết các nghiệp vụ thông thường trong việc quản lý nhân sự, ví như: chấm công, tính lương, KPIs, thông tin nhân viên, BHXH, thuế thu nhập cá nhân…

Bằng cách ứng dụng công nghệ vào các công tác quản trị nguồn lực, khối lượng công việc của các chuyên viên nhân sự được giảm thiếu nhiều hơn, tiết kiệm thời gian cho những vấn đề khác, đồng thời hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo đúng tiến độ.

Khi công nghệ thông tin thiết lập được chỗ đứng của nó trong bộ phận nguồn nhân sự, các chuyên viên nhân sự sẽ nắm bắt được các thông tin rõ ràng, minh bạch, và toàn diện hơn. Họ sẽ nhận biết được các khuynh hướng mới nhất trong hoạch định chính sách, các hoạt động tuyển dụng trong ngành.

Ngoài ra, họ cần phải có các thông tin hiện hành về pháp luật và các quy định có liên quan bởi vì điều này giúp các chuyên viên nhân sự thể hiện được sự linh hoạt trong trường hợp có những thay đổi không dự kiến trước. Hơn nữa, những đặc tính này sẽ làm tăng giá trị và sự đóng góp của bộ phận nhân sự cho tổ chức.

Vì vậy, để bắt kịp với sự thay đổi luật liên tục, thông tin phải luôn được cập nhật. Công nghệ đã cho phép các các công ty kết nối với internet để tương tác với các chuyên gia trong ngành. Nó đã giúp nhiều chuyên viên nhân sự trong việc thu thập thông tin mà họ cần phải duy trì để chứng minh các đặc tính mong muốn và khả năng. Những bằng chứng này cũng cho thấy công nghệ đã không chỉ cho phép các chuyên gia nguồn nhân lực để truy cập và phân phối thông tin mà còn có ảnh hưởng đến mong đến của họ.

Bên cạnh đó, hiện nay, với các sản phẩm, giải pháp phần mềm nhân sự thông minh còn cho phép mọi nhân viên trong toàn bộ tổ chức theo dõi sát những chỉ số thông tin, năng lượng mà mình đóng góp tại doanh nghiệp như KPIs, tiến độ công việc, lương, thưởng, ngày phép, những chính sách phúc lợi khác… một cách rõ ràng nhất.  Đồng thời, ban lãnh đạo, quản lý cấp cao cũng dễ dàng hơn trong việc theo sát các hoạt động, nắm bắt tình hình từng bộ phận, nhân viên của mình trong công ty để kịp thời ra quyết định, chính sách đúng đắn để phát triển doanh nghiệp lâu dài.

Được thành lập cách đây 25 năm, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt là một trong số ít những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những giải pháp ưu việt, sản phẩm phần mềm vượt trội cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Phần mềm Quản trị Nhân lực & Nhân tài - SureHCS được xem như một giải pháp tối ưu, sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều "ông lớn" hiện nay trên thị trường Việt đang săn đón bởi tính khả thi và hiệu quả công việc mà nó mang lại. Trong số đó có thể kể đến ba "ông lớn" của ngành hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air hay một số đơn vị "cộp cán" như CocaCola, Tôn Hoa sen, Prudential…
SureHCS là phần mềm quản lý nhân sự với nhiều phân hệ chức năng cho phép người dùng quản trị tối đa nguồn nhân tài, nhân lực một cách toàn diện nhất. Từ thu hút, tuyển dụng nhân tài, tính lương thưởng, chấm công, hồ sơ nhân viên cho đến hoạch định, quản trị nhân lực, đánh giá định kỳ năng lực nhân viên và phát triển đào tạo nhân viên lên một tầm cao mới.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến Phần mềm Quản trị Nhân lực & Nhân tài - SureHCS của Lạc Việt vui lòng liên hệ qua www.surehcs.com.vn hay hotline: 028 3842 3333 để được tư vấn chi tiết.