Công ty CP Tin Học Lạc Việt

TÀI NGUYÊN

Doanh nghiệp áp dụng công nghệ hiện đại để thành công

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) đang được nói nhiều, có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam và trên thực tế nó cũng đã mang lại những hiệu quả kinh tế chưa từng có trong nhiều doanh nghiệp hiện nay

Giảm 40 kế toán nhờ trí tuệ nhân tạo

Công ty Mía đường Lam Sơn (Lasuco) nhờ áp dụng công nghệ mới đã "giải thoát" cho 40 kế toán mà vẫn nắm được tình hình trồng, thu hoạch mía của nông dân, quá trình chế biến tại nhà máy và công việc kinh doanh. Chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) ngày 21/11, ông Nguyễn Ngọc Nhã Nam - Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Minerva (đơn vị cung cấp và triển khai công nghệ thông minh này cho Lasuco) cho biết, Lasuco có khoảng 32.000ha mía, vào mùa thu hoạch, Công ty vận hành đội xe vận chuyển đến 1.000 chiếc.Để lập sổ sách, kế hoạch thu hoạch, vận chuyển cho từng đội xe, quá trình chế biến đường ở nhà máy, Lasuco cần rất nhiều kế toán. Nhằm giải quyết vấn đề nhân sự đồng thời quản lý hoạt động của đội xe (biết được xe đó thu hoạch ở chỗ nào, di chuyển ở đâu, thực hiện những chuyến thu hoạch nào, có về nhà máy hay không), Lasuco đã gắn thiết bị giám sát hành trình vào từng xe và đưa lên hệ thống chung.

Bên cạnh đó, để biết được nông dân có tiếp tục trồng mía cho Công ty hay không, Lasuco ứng dụng app theo hình thức bản đồ 3D. Điều đặc biệt là ứng dụng này có thể gửi tín hiệu lên sever chung ngay khi không có sóng điện thoại, và khi điện thoại di động vào khu vực có internet thì hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Nhã Nam, trước kia, một năm Lasuco cần đến 40 kế toán nhưng nay công việc của kế toán đã được hệ thống trí tuệ nhân tạo tự động đảm trách. Hệ thống này còn dự báo thời điểm có mưa hay không để tính toán kế hoạch thu hoạch.

Công nghệ cũng là ưu tiên hàng đầu của Công ty Pan Saladbowl. Là doanh nghiệp chuyên trồng hoa xuất khẩu, Pan Saladbowl đã đầu tư 10 tỷ đồng cho mỗi hécta nhà kính, mà ở đó môi trường, khí hậu phù hợp cho trồng hoa cúc được quản lý thông qua cảm biến và hệ thống máy tính tự động.

Theo đại diện Công ty Pan Saladbowl, bằng công nghệ IT và thông qua điện thoại di động, người quản lý không cần ra đồng vẫn biết được công nhân đang làm gì, hiệu quả công việc ra sao và dĩ nhiên là mỗi công nhân đều được trang bị một smartphone đã cài đặt sẵn chương trình quản lý. Nhờ kỹ thuật trồng từ Nhật Bản cộng với công nghệ quản lý hiện đại mà hoa do Pan Saladbowl trồng có chất lượng đồng đều, tuổi thọ kéo dài đến 6 - 7 tuần, đáp ứng được yêu cầu của nhà nhập khẩu khó tính Nhật Bản.

Công nghệ robot

Xu hướng ứng dụng công nghệ, nhất là đưa robot vào sản xuất nhằm tối đa hóa năng suất đã được nhiều doanh nghiệp vận hành. Chẳng hạn như tại nhà máy sữa của Vinamilk, các công đoạn vận chuyển, sắp xếp hàng tại kho thành phẩm gần như do robot đảm nhiệm.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp ý thức rất rõ việc phải ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh. Theo ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp cơ khí - điện TP.HCM, việc ứng dụng công nghệ cao cũng như đưa robot vào sản xuất là xu thế tất yếu. Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp trong Hội đã và đang chuẩn bị đưa robot vào sản xuất. Hội cũng đã thành lập câu lạc bộ robot để các thành viên có thể giới thiệu công nghệ mới.

Ngày nay, cách mạng công nghiệ 4.0 cùng với công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data Analystic), trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, công nghệ thực tế ảo, người máy học (Robotics), internet vạn vật (IoT)… đã đặt các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu vào trên một đường đua hội nhập công nghệ khốc liệt.

Bên cạnh đó với những ưu điểm mà công nghệ hiện đại mang lại, cũng đặt ra cho các doanh nghiệp không ít thách thức và mà nếu không làm chủ được nó, doanh nghiệp sẽ tụt hậu, thậm chí bị loại ra khỏi thị trường.

Việc nắm bắt các xu hướng công nghệ để sinh tồn và phát triển là một yếu tố tất yếu vô cùng quan trọng cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp ở là ở bất cứ quy mô nào. Và nếu doanh nghiệp không chủ động ứng phó sẽ bị thay thế bởi doanh nghiệp hình thức mới. Do đó, mỗi doanh nghiệp, tổ chức cần phải thay đổi nhận thức nhanh nhạy, biết mình đang đối mặt với vấn đề gì và cần giải quyết chúng ra sao. Cùng lúc doanh nghiệp cũng phải không ngừng đổi mới và lan tỏa tinh thần đó đến từng thành viên để tăng hiệu quả công việc, lẫn kinh doanh.

Việc áp dụng các phần mềm, sản phẩm, giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động, quản lý doanh nghiệp toàn diện cũng là một trong những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí vận hành các hoạt động sản xuất, tiết kiệm được một lượng lớn thời gian mà vẫn đảm bảo công việc kinh doanh trong công ty diễn ra hiệu quả và xuyên suốt.

Là một trong những công ty hàng đầu ở trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đón đầu hướng công nghệ của cuộc cách mạng 4.0, Công ty CPTH Lạc Việt đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm uy tín, vượt trội và hiện đại. Theo đó, AccNet ERP, Sure HCS, Sure Portal, SureHis… là một trong số những sản phẩm công nghệ thông minh của Lạc Việt được nhiều đối tác tin cậy và sử dụng. Ví như 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam VietnamAirlines, Jetstar Pacific và VietJetAir đã tin tưởng và sử dụng Giải pháp quản trị nhân sự - SureHCS trong việc quản lý mạng lưới nhân sự lên đến hàng chục ngàn nhân viên của mình. Bằng cách này, các hãng hàng không lớn này đã giảm tối đa một khối lượng công việc vô cùng lớn trong khâu quản trị nhân sự để nâng cao hiệu suất công việc và đạt được những mục tiêu tương lai.

Để tìm hiểu cũng như hiểu rõ hơn về các sản phẩm của Lạc Việt, quý khách có thể truy cập: http://www.lacviet.vn/san-pham hoặc liên hệ qua hotline: (+84.8) 3842.3333 để được hỗ trợ chi tiết.

Lạc Việt.

(Nguồn tham khảo: DNSG)