Chuyên mục
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Bài viết mới

Bài viết thú vị? Chia sẻ ngay:

Phần mềm ký số là gì? Và các vấn đề liên quan

Mục lục bài viết

Chữ ký điện tử và chữ ký số ngày nay đang được sử dụng phổ biến trong tất cả các giao dịch điển tử và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn. Cùng Sure Poratl tìm hiểu chi tiết cụ thể về bài viết sau để nắm thông tin về chữ ký số cũng như phần mềm ký số như sau:

1. Khái niệm chữ ký số

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Nó đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.

Có thể hiểu là căn bản, chữ ký số cũng giống như chữ viết tay được sử dụng để cam kết và điều đó không thể rút lại được. Tuy nhiên, chữ ký số sẽ không phải sử dụng giấy mực, nó gắn đặc điểm nhận dạng của người ký vào bản cam kết.

Mỗi tài khoản sử dụng đều có một cặp khóa bao gồm: Khóa Công khai và Khóa Bảo mật. Khóa Công khai dùng để thẩm định Chữ ký số, xác thực người dùng của Chữ ký số. Khóa Bảo mật dùng để tạo Chữ ký số.

>>> Xem thêm: Chữ ký điện tử và chữ ký số khác nhau như nào?

2. Phân biệt giữa chữ ký điện tử và chữ ký số

Chữ ký điện tử là một dạng thông tin được gắn kèm theo dữ liệu (có thể là chữ, ký hiệu, âm thanh, hình ảnh hoặc một số hình thức khác bằng phương tiện điện tử), được sử dụng để xác nhận người ký dữ liệu và xác nhận sự chấp thuận của người đó đối với nội dung dữ liệu được ký.

Sơ đồ sau sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn về chữ ký điện tử và chứ ký số:

Xem thêm: Doanh nghiệp có bắt buộc dùng chữ ký số

3. Phần mềm ký số điện tử

Trước sự chuyển đổi mạng mẽ của nền công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.  Thì phần mềm chữ ký số Sure Signature áp ứng đầy đủ nghiệp vụ ký kết văn bản/ hợp đồng/ giao dịch điện tử trên mọi thể thức văn bản word, excel, pdf,… Sure Signature tích hợp sẵn với phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, nhân sự, bán hàng, hóa đơn điện tử, BHXH, kê khai thuế,… giúp điện tử hóa mọi công việc hành chính, văn thư lưu trữ giấy tờ.  Từ đó giúp Doanh Nghiệp tăng năng suất tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó phần mềm ký số điện tử Sure Signature  lại đảm bảo an toàn, chính xác tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung ký, giúp cá nhân hay cư quan tổ chức yên tâm hơn với các giao dịch điện tử.

Bài viết liên quan
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Liên hệ tư vấn CDS