Chuyên mục
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Bài viết mới

Bài viết thú vị? Chia sẻ ngay:

Tìm hiểu 9 lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến

Mục lục bài viết

Đào tạo trực tuyến (e-learning, online education hay massively open online course) đã thay đổi hoàn toàn phương pháp học truyền thống. Không giống như phương pháp dạy “bảng đen, phấn trắng” trước kia, đào tạo trực tuyến làm cho việc học trở nên đơn giản, dễ dàng và mang lại nhiều hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nó còn mang đến những lợi ích không chỉ cho con người mà cả môi trường sống của chúng ta.

1. Đào tạo trực tuyến – eLearning là gì?

E-learning là hình thức học dựa trên giáo dục truyền thống, kết hợp với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử (laptop, smart phone, máy tính bảng,…). Cho dù việc giảng dạy có thể diễn ra ngay cả trong hoặc ngoài lớp học thì eLearning chủ yếu vẫn dựa trên các thiết bị điện tử và Internet. Đây cũng là một hình thức cho phép chuyển giao thông tin và kiến thức trên mạng lưới rộng với số lượng lớn người tham gia tại cùng một thời điểm hoặc tại nhiều thời điểm khác nhau.

​2. Những lợi ích của đào tạo trực tuyến

Người học ngày nay mong muốn được truyền đạt những nội dung phù hợp và cá nhân hóa. Song song đó là được tiếp thu kiến thức thông qua các thiết bị di động và self-paced elearning (hình thức học trực tuyến cho phép người dùng tự điều chỉnh lịch học thay vì học theo lịch trình của người hướng dẫn). Tất cả những nhu cầu này đã được đáp ứng với hình thức đào tạo trực tuyến hiện đại. Người học có thể học thoải mái theo những yêu cầu riêng của mình. Hãy cùng điểm qua những ưu thế vượt trội của việc học trực tuyến.

2.1. Học trực tuyến linh động đáp ứng nhu cầu của mọi người

Chuyển đổi số đã dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong cách mà nội dung các bài học được truy cập, sử dụng, thảo luận và chia sẻ. Các khóa học/đào tạo trực tuyến có thể được tự do đăng tải bởi người làm văn phòng, những bà nội trợ,…. vào khung giờ phù hợp của họ. Tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian cá nhân mà nhiều người có thể chọn giờ học vào cuối tuần hoặc tối.

2.2. Không giới hạn số lần tham dự bài giảng

Không giống như khi học trên lớp, bạn có thể truy cập nội dung không giới hạn khi học trực tuyến. Điều này đặc biệt cần thiết cho việc ôn tập trước 1 kỳ thi. Ở hình thức học truyền thống, nếu bạn không thể tham dự bài giảng thì phải tự chuẩn bị bài. Trong khi đó, đối với e-learning, bạn có thể tham dự các bài giảng bất cứ khi nào bạn muốn một cách dễ dàng.

2.3. Cung cấp quyền truy cập vào các nội dung được cập nhật

Một lợi ích khác của việc học trực tuyến là nó đảm bảo rằng bạn được đồng bộ hóa với những người học khác. Điều này cho phép người học có thể truy cập nội dung được cập nhật bất cứ lúc nào.

2.4. Đăng tải nhanh chóng bài học

Đào tạo trực tuyến là cách để cung cấp các bài học nhanh chóng. So với phương pháp giảng dạy truyền thống, hình thức này có chu kỳ phân phối nhanh hơn. Điều này cho thấy thời gian cần thiết cho việc học được giảm 25% – 60% so với phương pháp truyền thống. Một số lý do mà e-learning giúp thời gian học được rút ngắn:

Bài học bắt đầu nhanh chóng và cũng được kết thúc trong một buổi học. Điều này cho phép các chương trình đào tạo dễ dàng triển khai trong vòng một vài tuần, thậm chí là vài ngày.

Người học có thể xác định tốc độ học của chính mình thay vì theo tốc độ của nhóm.

Tiết kiệm thời gian vì người học không cần phải đi đến nơi đào tạo. Bạn có thể học tại nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Người học có thể chọn nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể và liên quan đến tài liệu học tập mà không cần tập trung vào từng lĩnh vực. Bạn cũng có thể bỏ qua một số lĩnh vực không muốn học.

2.5. Khả năng mở rộng

E-learning giúp truyền đạt phương thức đào tạo, những khái niệm và ý tưởng mới. Cho dù là dành cho giáo dục học đường hoặc giải trí, e-learning cũng là cách giúp người học tiếp thu nhanh chóng.

2.6. Tính nhất quán trong đào tạo

Đào tạo trực tuyến cho phép các nhà giáo dục truyền đạt thông điệp một cách bao quát, đồng đều và nhất quán hơn để đảm bảo tất cả người học đều được đào tạo với cùng 1 chất lượng tương đồng.

2.7. Tiết kiệm chi phí

Học trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức học truyền thống. Lý do là vì việc học qua hình thức này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thời gian đào tạo cho giáo viên, chi phí đi lại, tài liệu học tập và địa điểm cũng được giảm bớt.

2.8. Nâng cao hiệu quả dạy và học

Đào tạo trực tuyến mang đến nhiều điểm tích cực cho Doanh nghiệp/Tổ chức. Nó giúp người học dễ dàng nắm bắt được nội dung và lĩnh hội kiến thức:

Kết quả của các chứng chỉ, bài kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác được cải thiện.

Tăng cường khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình áp dụng kiến thức mới tại nơi làm việc.

​Khả năng lưu trữ thông tin lâu dài.

2.9. Giảm tác động đến môi trường

Vì E-learning là một phương pháp học không giấy tờ nên có thể bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học e-learning đã phát hiện ra rằng phương pháp này tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các phương pháp học truyền thống tại trường lớp.

​Đây cũng là một phương pháp học có thể góp phần thay đổi thói quen sử dụng giấy, vốn được làm từ vỏ cây. Bên cạnh đó, eLearning còn giúp hạn chế khí thải từ các phương tiện cá nhân được sử dụng để di chuyển đến nơi học, cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại những khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Với nhiều lợi ích mang lại cho người học, eLearning đã trở nên khá phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục trên toàn Thế giới.

2.10. Nền tảng giáo dục hiện đại cần được ứng dụng rộng rãi

Người học và người dạy ngày nay đã dần cởi mở hơn với nền tảng giáo dục hiện đại này. Bởi ngay từ bây giờ, eLearning đã và đang được áp dụng rộng rãi với không chỉ các cá nhân cần trau dồi kiến thức mà với cả nhiều trường học, cơ quan và tổ chức cũng đang chuyển đổi phương pháp học theo hình thức mới và hiệu quả này.

Hệ thống E-Learning nằm trong giải pháp SureLRN của Lạc Việt tự hào mang đến nhiều lợi ích giáo dục trực tuyến như:

  1. * Kho học liệu phong phú với các bài giảng tương tác, mang nội dung linh hoạt qua nhiều hình thức (ảnh, video, text, link,…)
    * Công cụ soạn giáo án, bài giảng tương tác, bài tập, đăng ký mở lớp trực tuyến, trao đổi chuyên môn dành cho giáo viên.
    * Học sinh chủ động tự trau dồi kiến thức qua các bài hướng dẫn của giáo viên.
    * Hệ thống mang đến công cụ giao tiếp trực tuyến chính xác và an toàn.
    * Ngân hàng bài tập, đề thi tốt nghiệp phổ thông, thi tuyển đầu cấp.

​Nhà trường và các cơ quan, cơ sở giáo dục quan tâm đến phương pháp E-Learning, vui lòng liên hệ:

Website: http://www.lacviet.vn/
E-mail: lacviet@lacviet.com.vn
Liên hệ: (028) 3842.3333

Bài viết liên quan
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Liên hệ tư vấn CDS