Chuyên mục
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Bài viết mới

Bài viết thú vị? Chia sẻ ngay:

Lạc Việt xây dựng giải pháp kế toán quản trị vận hành cho ANTESCO

Mục lục bài viết

Trong môi trường kinh doanh đầy khốc liệt cùng thời đại công nghiệp phát triển cao, liệu cơ cấu tổ chức vận hành truyền thống có còn đủ sức cạnh tranh? Đó là câu hỏi mà ANTESCO đã đặt ra và đi tìm cho mình một giải pháp tối ưu từ Lạc Việt.

1. ANTESCO – Khởi đầu từ sứ mệnh cao cả

Khởi đầu từ mong muốn mang đến thực phẩm sạch cho người dân và phát triển nông nghiệp tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, công ty Cổ phần Rau Quả Thực Phẩm An Giang (ANTESCO) là đơn vị tiên phong tại Việt Nam được xuất khẩu nông sản chế biến đông lạnh ra các thị trường quốc tế.

Với diện tích trồng hơn một triệu hecta cùng 3 nhà máy sản xuất lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế về chế biến thực phẩm như: BRC FOODS; ISO 22000; FDA; HALAL; KOSHER; GLOBAL GAP và an sinh xã hội SEDEX. ANTESCO tự tin đáp ứng lượng lớn nhu cầu cung cấp thực phẩm chất lượng tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu với tổng công suất chế biến là 75.000 tấn/năm.

Từ những thành công trong nước và quốc tế, ANTESCO đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế nói chung, ngành công nghiệp nói riêng.

2. Nhận diện thực trạng khó khăn khi mở rộng quy mô

Hiện tại ANTESCO đang được vận hành với một văn phòng đại diện chính và 3 nhà máy, tạo thành hệ thống sản xuất hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các bộ phận trong doanh nghiệp vẫn còn hoạt động riêng lẻ, thiếu tính kế thừa và liên kết với nhau. Vì thế, khi mở rộng thị trường công ty gặp không ít bất cập.

Sự đứt gãy liên kết công việc giữa nhà máy và các phòng ban còn khiến dữ liệu bị phân tán, cộng thêm quy trình xét duyệt rườm rà tốn nhiều thời gian làm mất nhiều cơ hội kinh doanh.

Đặc biệt ở bộ phận kế toán sự hỗn loạn và quá tải thường xuyên xảy ra do cách vận hành truyền thống. Lãnh đạo ANTESCO cần có các bản kế hoạch dự toán chi tiết về chi phí, lợi nhuận, tính nhanh – chính xác giá thành sản phẩm, tài chính kế toán cũng như cần xây dựng lại và thống nhất quy trình mua bán hàng chuẩn.

Từ đây, ANTESCO nhận thấy rằng mình cần một hệ thống quản lý các công tác trên một cách chính xác và nhanh chóng. Trải qua một thời gian trải nghiệm nhiều ứng dụng trong nước, ANTESCO quyết định đặt niềm tin vào Lạc Việt.

khó khăn khi mở rộng quy mô của công ty ANTESCO

3. Tận dụng công nghệ để tối ưu vận hành, liên thông nghiệp vụ phòng ban

LV AccNetERP là phần mềm cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp chuyên sâu về mảng kế toán tài chính được Lạc Việt phát triển vào năm 1995. Tính đến thời điểm hiện tại, LV AccNetERP đã được triển khai cho khoảng 20.000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đem đến những cải tiến vượt trội trong quá trình điều hành.

Quay lại câu chuyện của ANTESCO, ở bước đầu triển khai, AccNetERP và ANTESCO đã có sự phối hợp ăn ý để thiết lập lại các quy trình chuẩn, xây dựng luồng công việc liên phòng ban xuyên suốt. Sau đó, tích hợp phần mềm để hỗ trợ các nghiệp vụ để cải tiến năng suất:

Quy trìnhNghiệp vụ phần mềm hỗ trợ
Quy trình quản lý nguyên vật liệu
 • Theo dõi quá trình thu mua nguyên liệu giống cây. 
 • Quản lý khu vực trồng, năng suất trung bình vùng trồng theo mùa vụ.
Quy trình mua hàng
 • Quản lý toàn diện quy trình mua hàng từ đầu đến cuối. 
 • Tự động hóa quy trình phối hợp từ gửi đề xuất, lên kế hoạch sản xuất, theo sát hành trình đơn hàng, theo dõi công nợ,…
Quy trình bán hàng
 • Thiết lập quy trình bán hàng chuẩn, bao gồm kế hoạch doanh thu, báo giá, theo dõi đơn hàng, trình ký phê duyệt,… và giám sát vận hành quy trình real-time.
 • Hỗ trợ phòng kế toán quản lý đầu ra, công nợ phải thu.
Quản trị sản xuất
 • Quản lý nhật ký sản xuất đơn hàng theo lệnh sản xuất của từng nhà máy. 
 • Hỗ trợ truy xuất nhanh chóng nguồn gốc sản xuất của các nguyên liệu và tra cứu thành phẩm từ nguyên liệu cụ thể.
Nghiệp vụ kế toán
 • Tính giá thành sản phẩm kịp thời và nhanh chóng.
 • Thiết lập kế hoạch mua bán hàng, đơn hàng, kế hoạch sản xuất, yêu cầu xét duyệt
 • Kiểm soát hóa đơn và công nợ phải trả.

Đặc biệt, khi ứng dụng AccNetERP vào quy trình, các cấp lãnh đạo đã không còn tình trạng chờ đợi, đôn thúc nhân viên làm báo cáo để nắm tình hình công việc, mà các báo cáo quản trị đều có thể dễ dàng truy xuất trong phần mềm bất cứ lúc nào.

LV AccNetERP đã mang lại sự yên tâm cho ANTESCO khi các dữ liệu đều được tích hợp tập trung tại một nơi, các phòng ban phối hợp một cách mạch lạc, suôn sẻ. Các quy trình làm việc có sự kết nối chặt chẽ đem lại hiệu quả cao, tối ưu thời gian, nguồn lực và chi phí vận hành doanh nghiệp.

Phần mềm AccNetERP giúp ANTESCO thiết lập lại các quy trình chuẩn

4. Lạc Việt – ANTESCO: Đồng hành để phát triển

Sau thời gian dài sử dụng, ANTESCO công nhận LV AccNetERP là giải pháp hữu ích, đáp ứng đầy đủ các mong muốn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Thông qua phần mềm, ANTESCO đã tạo được sự liên kết từ kế hoạch đến quy trình và xét duyệt chặt chẽ – điều mà trước đây chỉ nằm trên đề xuất giấy. Ban lãnh đạo ANTESCO cũng đánh giá cao việc truy xuất dữ liệu dễ dàng từ phần mềm.

Với mục tiêu giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc, quản lý tài chính và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, LV AccNetERP cam kết mang đến các giải pháp chất lượng làm “bệ phóng” cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

Liên hệ hợp tác:

 • Công ty Cổ phần Tin Học Lạc Việt
 • Trụ sở chính: 23 Nguyễn Thị huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 0901 555 063 | (+84.28) 3842 3333
 • Email: info@lacviet.com.vn | Website: www.lacviet.vn
Bài viết liên quan
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Liên hệ tư vấn CDS