Chuyên mục
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Bài viết mới

Bài viết thú vị? Chia sẻ ngay:

Sức mạnh của phần mềm ký hợp đồng điện tử

Mục lục bài viết

Trong thời đại số như hiện nay, những doanh nghiệp thường dần chuyển sang áp dụng ký hợp đồng điện tử thay vì sử dụng hợp đồng giấy. Không còn cần phải mất thời gian và công sức để di chuyển và ký trên giấy tờ, phần mềm ký hợp đồng điện tử đã nổi lên như một công cụ mạnh mẽ và tiện ích cho việc quản lý tài liệu và thực hiện các giao dịch. Trong bài viết này, hãy cùng Lạc Việt SurePortal đi khám phá sâu hơn tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy quá trình số hóa và tối ưu hóa quản lý tài liệu trong môi trường kinh doanh hiện đại nhé.

1. Phần mềm ký hợp đồng điện tử là gì?

Phần mềm ký hợp đồng điện tử là phần mềm giúp thực hiện việc trình và ký duyệt hợp đồng có sẵn hay mẫu tài liệu có trên hệ thống. Những bên tham gia ký hợp đồng điện tử sẽ được hệ thống gửi link tra cứu và ký hợp đồng qua E-mail.

Thông qua việc sử dụng phần mềm, quá trình thiết lập và xác nhận các giao dịch điện tử cũng trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Việc ký hợp đồng qua phần mềm này không chỉ đem lại tính toàn vẹn về pháp lý mà còn tiếp tục giữ vững được giá trị của hợp đồng. Điều này đặc biệt quan trọng khi không có quy định riêng về điều chỉnh. Thêm vào đó, tính linh hoạt của phần mềm ký hợp đồng điện tử cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí ký số của nhiều cá nhân hoặc tổ chức khác nhau trên cùng một văn bản, trên từng trang theo nhu cầu cụ thể.

2. Tại sao phải sử dụng phần mềm ký hợp đồng điện tử?

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện tại, các phương thức truyền thống đang được thay đổi dần sang các giải pháp hiện đại và tiện ích hơn. Một trong các công cụ chính đó là phần mềm ký hợp đồng điện tử. Dưới đây là những lý do vì sao bạn cần nên sử dụng phần mềm cho doanh nghiệp:

2.1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Ký hợp đồng theo cách truyền thống thường sẽ đòi hỏi nhiều trong quá trình chuẩn bị, gặp gỡ và di chuyển nhiều nơi, điều đó làm tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Sử dụng phần mềm ký duyệt điện tử sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Các bên tham gia có thể ký hợp đồng từ bất kỳ đâu, bất kể thời gian nào, chỉ cần kết nối internet. Điều này giúp giảm thiểu quá trình chờ đợi và tăng cường hiệu suất làm việc.

2.2. Hiệu quả tài chính

Ký kết hợp đồng truyền thống thường liên quan đến các chi phí như in ấn, vận chuyển, và tiêu thụ nhiều tài liệu. Sử dụng phần mềm ký hợp đồng điện tử giúp bạn giảm bớt những chi phí này. Không cần mực in, giấy tờ hoặc vận chuyển, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể và cùng lúc, bảo vệ môi trường.

2.3. Bảo mật mạnh mẽ

Phần mềm ký hợp đồng điện tử thường sẽ đi kèm với các tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu và xác minh danh tính. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của thông tin trong quá trình ký kết hợp đồng.

2.4. Dễ dàng theo dõi và quản lý

Dễ dàng theo dõi và quản lý là tính năng nổi trội của phần mềm, nó thường cung cấp khả năng lưu trữ và quản lý tài liệu trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu và theo dõi các hợp đồng đã ký. Điều này giúp cho quá trình quản lý tài liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

2.5. Đáng tin cậy

Các hợp đồng được ký thông qua phần mềm ký hợp đồng điện tử thường có giá trị pháp lý tương đương như một hợp đồng truyền thống. Điều này giúp đảm bảo tính hợp pháp và khả năng thực hiện các giao dịch điện tử một cách an toàn và tin cậy.

2.6. Tính linh hoạt và đa dạng

Tính năng linh hoạt đặt các vị trí ký số khác nhau của nhiều cá nhân hoặc tổ chức trên cùng một tài liệu là điều mà nó được yêu thích nhất. Điều này đặc biệt hữu ích trong các trường hợp cần sự tham gia từ nhiều bên khác nhau.

>> Tham khảo: Giải pháp văn phòng điện tử Lạc Việt SurePortal cho doanh nghiệp

3. Phần mềm ký hợp đồng điện tử – Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp

Phần mềm văn phòng điện tử SurePortal là giải pháp hỗ trợ các bên tham gia giao kết hợp đồng thông qua nền tảng điện tử tiên tiến. Được coi là một bước tiến trong công nghệ, phần mềm này đem lại sự thuận tiện vượt trội bằng cách rút ngắn thời gian ký kết, giảm thiểu chi phí in ấn và nhân công, cùng với tối ưu hoá quá trình vận hành.

Phần mềm văn phòng điện tử SurePortal SurePortal không chỉ đơn thuần là phần mềm hợp đồng điện tử, mà còn đại diện cho sự cách mạng trong việc giao kết hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại tại Việt Nam. Qua đó, nó đóng góp một phần quan trọng vào việc chuyển đổi số của doanh nghiệp, hướng tới việc số hóa quy trình làm việc và bám sát với những đối thủ cạnh tranh.

Với hàng loạt tính năng nổi bật và hữu ích, phần mềm ký hợp đồng điện tử SurePortal tự tin đáp ứng tốt những yêu cầu mà một phần mềm hợp đồng điện tử hàng đầu nên có. Tích hợp trong nền tảng này là khả năng rút gọn thời gian giao kết hợp đồng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quý báu. Đồng thời, việc giảm bớt việc in ấn và sử dụng tài nguyên vật liệu cũng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

>> Tham khảo: Phần mềm ký duyệt điện tử của Lạc Việt

Bài viết liên quan
Nhận tin hữu ích
Đăng ký nhận tin
Chủ đề bạn quan tâm:

Liên hệ tư vấn CDS